Sơ lược về lịch sử thương hiệu loa Karaoke JBL

  • Ngày đăng: 2017-12-02 15:52:13
  • Lượt xem: 1657

Loa JBL là một thương hiệu loa mà chắc chắn ai có hiểu biết về các sản phẩm âm thanh đều sẽ biết đến. JBL đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường loa tại Việt Nam từ những sản phẩm nhập chính hãng cho đến hàng bãi, hàng qua sử dụng được vận chuyển về nước thông qua nhiều hình thức. Chắc chắn rằng ai yêu thích sự sôi động cũng sẽ yêu thích luôn của JBL bởi âm thanh rộn ràng chắc nịch đầy khoẻ khoẳn của nó. Nhưng bạn đã biết nhiều về lịch sử của dòng loa này hay chưa? Hãy cùng jblvietnam đi tìm hiểu nhé.

 

loa karaoke tại Hdradio

 


Thương hiệu JBL đình đám đến từ Mỹ này được sáng lập bởi James Bullough Lansing , và JBL cũng là viết tắt các chữ cái đầu trong tên ông. Ông sinh ngày 14 tháng 1 năm 1902 ở James Martini, Quận Macoupin, thị trấn Millwood, thuộc bang Illinois Hoa Kỳ. Ông được sinh ra trong một gia đình hoàn toàn không có truyền thống về âm thanh, bố ông làm kỹ sư khai thác than, mẹ làm nội trợ. James Bullough Lansing thành lập JBL năm 1945 sau khi rời Altec lansing khi đã leo lên vị trí giám đốc kỹ thuật. Những sản phẩm loa đầu tiên của JBL đó là loa 15-in D1O1 loudspeaker và trebl 175. Tuy nhiên thì 2 sản phẩm này lại không được thành công khi bị tố bắt trước thiết kế của Altec lansing. Mãi đến khi cho ra thị trường sản phẩm loa D130 (15 inch) thì thương hiệu này mới được nhiều người biết đến và tin dùng. Và không hề ngạc nhiên khi thiết kế của D130 vẫn được áp dụng cho những đời loa sau này của JBL mặc dù đã 55 năm trôi qua. Hiện nay, thương hiệu loa JBL vẫn luôn được rất nhiều người trên toàn thế giới tin cậy và sử dụng. Ngoài các thương hiệu Loa, James Bullough Lansing cũng nắm trong tay rất nhiều thương hiệu về sản phẩm xử lý âm thanh như: Crown, Soundcraft… Điều này tạo ra sự khác biệt, chất lượng luôn được nâng cao trong các dòng loa sau này của hãng.

 

Loa Karaoke tại hdradio

 

Biết được nhu cầu cũng như sở thích của người tiêu dùng đối với thương hiệu loa JBL, có rất nhiều nơi đã làm giả các sản phẩm loa nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm chính hãng, rất nhiều người đã bị ôm trái đắng khi tưởng mình đã được mua loa với giá hời. Việc phân biệt loa JBL không phải ai cũng biết, và tất nhiên thì xác suất mua hàng rẻ sẽ càng dễ dính phải hàng nhái hàng kém chất lượng hơn bao giờ hết. Và tất nhiên thì khi sử dụng loa JBL giả chắc chắn chất lượng âm thanh sẽ không ra gì, độ bền cũng bị giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên thì thị trường hiện nay có 1 số người chỉ quan tâm đến lợi nhuận nên việc loa JBL giả được tung ra ngày càng nhiều. Điều này đôi khi sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng thật sự của dòng loa karaoke đến từ nước Mỹ này. Vì vậy nếu có nhu cầu mọi người hãy đến ngay các cửa hàng uy tín để có thể mua sản phẩm tốt nhất

Tại HDRADIO, chúng tôi chuyên phân phối các dòng loa của thương hiệu JBL và nhiều thương hiệu khác. Cam kết chính hãng, chất lượng đảm bảo, miễn phí lắp đặt và vận chuyển khi mua hàng.

Đánh giá Sơ lược về lịch sử thương hiệu loa Karaoke JBL

Chọn đánh giá của bạn:
Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.